150
0

11 dấu hiệu khi cãi vã chứng tỏ hôn nhân trục trặc

Nếu như bạn cảm thấy 11 dấu hiệu dưới đây xuất hiện trong những cuộc cãi cọ với chồng, hãy cẩn thận, có thể chuyện hôn nhân trục trặc đang là vấn đề của chính bạn.

Hầu như cặp đôi nào cũng có lúc cãi nhau, nhất là những cặp vợ chồng “khắc khẩu”. Việc cãi nhau đôi khi cũng tốt vì nó giúp cho hai người hiểu được người kia thực sự nghĩ gì, cảm thấy thế nào, từ đó điều chỉnh thái độ hoặc hành vi cho phù hợp. Thế nhưng nếu như bạn cảm thấy 11 dấu hiệu dưới đây xuất hiện trong những cuộc cãi cọ với chồng, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình.

1. Tần suất những cuộc cãi vã ngày một tăng

Mặc dù việc cãi nhau là một phần của bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nếu như hai bạn cãi cọ suốt ngày, bất cứ lý do nào dù nhỏ xíu như “Chiều nay em phải làm thêm giờ, anh đón con giúp em nhé!” hoặc “Anh không tìm được món em thích nên mua tạm món này” cũng đủ để châm ngòi cho những cuộc chiến “bằng miệng” nảy lửa, rõ ràng tình cảm vợ chồng bạn đang rất có vấn đề đấy.


2. Sau khi cãi vã, bạn không thể nhớ anh ấy đã nói gì

Sau khi cãi vã, bạn nhận ra rằng mình thậm chí không thể nhớ anh ấy đã nói những gì trong cuộc chiến trước đó. Lý do là bởi vì bạn chỉ chăm chăm ôn lại những “luận điểm” của mình, bạn cho rằng thật phi lý khi những điều bạn nói hiển nhiên và rõ ràng đến thế mà anh ấy vẫn không tiếp thu được. Hoặc cũng có thể bạn nghĩ đơn giản là mình đúng còn anh ta sai, nên mọi lời anh ấy nói bạn đều không để tâm ghi nhớ nghiêm túc. Điều này thể hiện việc bạn đã không còn tôn trọng bạn đời của mình – một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân đứng trước nguy cơ tan vỡ.  Nếu không biết hoặc không muốn lắng nghe nhau, làm sao có thể giải quyết mâu thuẫn?

3. Xuất hiện những dấu hiệu của việc bạo hành

Hai bạn từng cãi nhau nhiều lần trước đây nhưng chẳng bao giờ động chân động tay. Thế nhưng gần đây điều đó đã thay đổi. Bắt đầu bằng việc anh ấy vô tình đẩy bạn khi quá tức giận, nhưng sau đó mọi thứ có thể đi xa hơn, chẳng hạn như cố tình xô ngã, tát… Đây là một dấu hiệu nghiêm trọng và bạn cần nghiêm túc chú ý tới nó.

4. Bạn bắt đầu quan tâm xem ai sẽ chiến thắng

Khi còn hẹn hò, hai bạn đôi lúc cũng cãi cọ nhưng sau đó, một trong hai người sẽ tự nguyện làm lành trước và người kia vui vẻ cho qua. Nhưng giờ, mỗi lần cãi vã, bạn điên cuồng muốn chiến thắng, bạn phớt lờ việc chính mình có thể đang sai và chờ đợi anh ấy phải hạ mình xin lỗi hay làm lành trước. Sau mỗi lần như vậy, bạn cảm thấy thực sự hả hê vì cái tôi của mình được vuốt ve. Đó hoàn toàn không phải là điều đáng mừng cho mối quan hệ của bạn.


5. Bạn bắt đầu tránh ở cạnh anh ấy

Nhiều cặp vợ chồng dù cãi nhau nảy lửa nhưng vẫn phải nhìn thấy nhau trong bữa ăn và nằm cạnh nhau khi đi ngủ. Thế nhưng nếu bạn đã tới một giai đoạn mà cả hai người cứ cố gắng tránh mặt nhau sau cuộc cãi vã bởi biết rõ chỉ cần nhìn thấy nhau là cuộc chiến này hoặc khác sẽ lại nổ ra (cho dù chỉ với lý do… ngứa mắt), rõ ràng tình cảm của hai bạn đã sứt mẻ quá nghiêm trọng.

6. Bạn bè thường xuyên khuyên bạn chia tay

Chẳng ai lại khuyên bạn mình chia tay người yêu hoặc chồng chỉ vì họ vừa cãi nhau trước đó, nhưng nếu như tất cả những người bạn thân hiểu rõ cuộc sống của bạn đều khuyên bạn nên chia tay mỗi lần gặp nhau, có lẽ bạn cũng nên xem lại một chút. Có phải cuộc hôn nhân này đã biến bạn thành một con người quá khổ sở và mệt mỏi đến độ ai cũng nhận ra?

7. Bạn vẫn cảm thấy ấm ức dù đã làm lành

Đây cũng là một dấu hiệu hôn nhân trục trặc khá nghiêm trọng bạn cần chú ý. Nếu anh ấy đã hòa giải và bạn nói rằng “Ok em ổn rồi” nhưng bên trong bạn sự tức giận, uất ức vẫn còn nguyên đó, nó sôi sục đòi bạn không được cư xử như trước với anh ấy bởi hàng ngàn lý do bạn thuộc làu, mối quan hệ của bạn sẽ lâm nguy. Thử nghĩ mà xem, anh ấy đâu có biết cảm xúc thật của bạn để sửa chữa tình hình? Và chính bản thân bạn cũng đâu sẵn lòng trút bỏ mọi thứ?


8. Khi cãi cọ, bạn lôi mọi mâu thuẫn trong quá khứ ra

Đây là điều tối kỵ trong mỗi cuộc cãi vã vì nó chỉ khiến hai người thêm chán ghét nhau. Nếu những mâu thuẫn trước đây đã được giải quyết ổn thỏa, sẽ chẳng ai buồn đào xới nó làm gì. Nhưng nếu mỗi lần có chiến tranh bạn lại lôi tất tật những lần mâu thuẫn trước đó ra sỉ vả, trách cứ anh ấy, điều đó chứng tỏ nỗi bực dọc của bạn đã “chất thành đống” và chưa từng được giải quyết ổn thỏa.

9. Bạn nói điều gì đó tồi tệ và nhận ra mình thực sự nghĩ vậy

Khi tức giận đỉnh điểm, người ta có thể phát ngôn vài lời quá quắt và sau đó hối hận vì đã lỡ lời. Nhưng nếu bạn nói anh ấy “bất tài, vô dụng” hoặc tệ hơn là “đồ khốn” và thực sự nghĩ về anh ấy như vậy, hãy xem xét liệu mình có nên tiếp tục một mối quan hệ bế tắc như vậy hay không.

10. Bạn thường xuyên cảm thấy muốn chia tay mỗi lần cãi vã

Điều này có nghĩa là, cuộc sống cùng nhau của hai bạn từ đó sẽ trở thành một cuộc chiến duy nhất: có nên chia tay hay không? Điều đó thực sự mệt mỏi và không tốt cho mọi cuộc hôn nhân.

11. Bạn không tài nào nhớ nổi khoảng thời gian hạnh phúc gần nhất là khi nào

Bởi vì đã lâu lắm rồi hai bạn không “chung sống hòa bình”: nếu không cãi cọ thì là đi làm hoặc ngủ. Không có chuyện trò, chia sẻ, hay đơn giản là tranh luận nhẹ nhàng. Một cuộc sống như vậy kéo dài chắc chắn sẽ chỉ khiến người trong cuộc kiệt sức và trầm cảm.

150
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Ngủ với gái sắp cưới chồng

Cô ấy nói là từ khi quen biết em, cô ấy yêu em hơn người chồng sắp cưới của mình.

Ngủ với gái sắp cưới chồng

Nhắm mắt để chồng “ăn bánh trả tiền”

Gần đây tôi đã vào nick yahoo của chồng và phát hiện anh ấy chat sex, chat với bạn bè mình rồi xin số điện thoại của "hàng" những lúc anh đi công tác...

Nhắm mắt để chồng “ăn bánh trả tiền”

Có phải bạn đang bị chồng lừa dối?

Trong tình yêu, chẳng ai mong muốn bị lừa dối, nhưng đôi khi điều trớ trêu đó vẫn xảy ra vào những lúc chúng ta không ngờ nhất. Chia sẻ với các bà vợ những biểu hiện “bất thường” có thể là dấu hiệu của việc ông chồng yêu quý đang “đuổi bướm hái hoa” bên ngoài nhé.

Có phải bạn đang bị chồng lừa dối?

Em sợ một ngày mình sẽ buông tay...

Em về làm dâu nhà anh sau một bữa tiệc cưới vội vàng, qua loa theo kiểu “làm cho có”. Chẳng có cau trầu hay đón rước dâu, bởi bố anh bảo: “Cau trầu một lần hôm đám hỏi là tốt lắm rồi, còn muốn gì nữa?”

Em sợ một ngày mình sẽ buông tay...

Hôn nhân khó lường

Bài toán hôn nhân cũng dễ giải như khối rubic này thôi ý mà.

Hôn nhân khó lường