187
0

10 câu một người chồng yêu vợ không bao giờ nói

Một người chồng yêu vợ thực sự sẽ không thể làm cô ấy tổn thương bằng những lời lẽ tàn nhẫn. Thử xem đó là những câu gì nhé!

#1: “Lương bằng cái móng tay người ta, tốt nhất là ở nhà làm việc nhà còn có ích hơn đấy”.

Người chồng yêu và tôn trọng vợ sẽ nói: “Anh thấy em đi làm vất vả mà lương hình như chưa tương xứng, hay em thử tìm việc khác nhàn hơn hoặc nghỉ ở nhà một thời gian cho thoải mái”.

#2: “Nhìn lại mình xem, vừa già vừa xấu ăn mặc thì lôi thôi, ai còn muốn dẫn ra ngoài”.

Người chồng yêu vợ sẽ hiểu vì sao vợ mình trở nên như vậy, nếu muốn vợ chăm chút vẻ bề ngoài hơn, anh ấy sẽ góp ý nhẹ nhàng: “Hay là cuối tuần này anh trông tụi nhỏ, em chịu khó ra ngoài làm đầu tóc, mua mấy bộ váy mới, mua ít mỹ phẩm nha. Cũng lâu rồi em không có thời gian làm đẹp rồi còn gì”.

#3: “Cư xử chẳng ra làm sao cả, nhìn vợ người ta lanh lợi khôn ngoan mà phát thèm”.

Người chồng yêu vợ nếu muốn góp ý để vợ cư xử khéo léo hơn, chỉ cần nói: “Thẳng thắn là cái tốt nhưng đôi khi là phụ nữ mình cần biết cư xử khéo hơn em ạ. Lần sau nếu gặp chuyện như vậy em nên…”.


#4: “Đi lấy chồng rồi mà sao về nhà bố mẹ đẻ hoài vậy?”

Người chồng yêu thương vợ sẽ hiểu được nỗi niềm mong nhớ của vợ với bố mẹ đẻ. Đó chẳng phải là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng cô ấy đến tận lúc trưởng thành, để mà gả cho anh hay sao?

#5: “Tiệc tùng bên nhà em, em đi một mình nhé, anh bận lắm!”

Người chồng yêu vợ sẽ quan tâm cả anh chị em gia đình nhà vợ. Nếu thực sự bận không thể sang nhà vợ dự tiệc, anh ấy sẽ tỏ ra thành ý bằng cách nhờ vợ mua một món quà tặng cho gia đình bên ấy và hứa sẽ sang thăm vào ngày gần nhất khi đã rảnh rỗi.

#6: “Vợ anh có thể lấy nhiều chứ mẹ thì anh chỉ có một thôi!”

Điều này ai cũng biết, phận làm người vợ càng thấu hiểu điều này gấp trăm ngàn lần. Người chồng yêu vợ, dù trong cơn nóng giận hay khi vợ cư xử thiếu kiềm chế, cũng không bao giờ nói ra lời đau lòng sâu sắc thế này.


#7: “Có mỗi việc dạy con mà cũng không xong, đúng là con hư tại mẹ!”

Người chồng yêu vợ thực sự sẽ hiểu rằng ngoài việc dạy con, vợ còn phải lo trăm công ngàn việc không tên khác. Hơn nữa việc dạy con cũng chưa bao giờ là việc của một mình người mẹ, đúng không các ông chồng?

#8: “Đàn ông ra ngoài có người này người khác là chuyện bình thường, miễn sao tôi còn muốn quay về nhà là được rồi!”

Người chồng yêu vợ thực sự, cho dù trót gây chuyện tình ái mây mưa bên ngoài, cũng không bao giờ lên giọng kiểu này với vợ. Đã yêu vợ là thế, lúc phản bội vợ rồi còn muốn làm vợ đau lòng hơn nữa sao?

#9: “Có mỗi cái việc sinh con cũng lười thì làm vợ để làm gì?”

Người chồng yêu vợ thực sự sẽ thấy thương vợ phải chịu cảnh bầu bì mệt mỏi, đau đớn khi sinh con, rồi chăm bẵm con vất vả. Cho dù muốn vợ sinh thêm con, anh ấy sẽ tôn trọng và để vợ lựa chọn thời điểm phù hợp, chứ không ép vợ sinh liên tục theo ý mình.

#10: “Ba cái việc nhà vớ vẩn đừng làm phiền chồng, người ta đi ra ngoài đã phải lo bao nhiêu công to việc lớn rồi đấy”

Người chồng yêu vợ thực sự thì cho dù có là tổng giám đốc tập đoàn lớn cũng chẳng tỏ ra hách dịch như thế này. Đôi khi giúp vợ một chút chẳng mất bao nhiêu thời gian, nhưng lại giúp cô ấy cảm nhận được rất rõ tình cảm mà chồng dành cho mình.

187
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Phải 'chín bỏ làm mười' mới có thể chung sống dài lâu

Cả hai trưởng thành, đều là cán bộ, đừng làm khổ cha mẹ già, bắt hai cụ phải nghe những lời không hay hoặc phải can thiệp vào chuyện của hai bạn quá nhiều...

Phải 'chín bỏ làm mười' mới có thể chung sống dài lâu

Bộ tranh tình yêu đầy cảm xúc khiến trái tim FA ''nổi sóng"

Bộ tranh tình yêu này ghi lại các khoảnh khắc đẹp và kỳ diệu của tình yêu, do Nidhi Chanani thực hiện với ước mong làm mọi người cảm thấy hạnh phúc.

Bộ tranh tình yêu đầy cảm xúc khiến trái tim FA ''nổi sóng

Người yêu không quan tâm nhưng em sợ chia tay vì anh có võ

Mình nhiều lần chia tay nhưng anh năn nỉ và mình sợ nhất là anh có võ, làm liều đánh mình. Mong các bạn, anh chị tư vấn giúp mình.

Người yêu không quan tâm nhưng em sợ chia tay vì anh có võ

Đau đầu vì cha mẹ sắp đặt người cũ là "con rể"

Con ngoan không có nghĩa là nhất nhất phải nghe theo cha mẹ sắp đặt. Đừng nghĩ đến việc “chọn ai, bỏ ai” bởi chúng ta cần cả cha mẹ và người bạn đời.

Đau đầu vì cha mẹ sắp đặt người cũ là

Món ngon bữa tối: Biến tấu với món trứng rán kim chi

Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là trứng và kim chi, các nàng hoàn toàn có thể sáng tạo ra những món ngon bữa tối đổi vị cho gia đình.

Món ngon bữa tối: Biến tấu với món trứng rán kim chi