133
0

Trang điểm tươi tắn bất chấp ngày mưa

Trong những ngày mưa, mình thường cảm thấy buồn chán, vì thế thường bỏ mặc cho bản thân nhìn xám xịt và "xấu xí" hơn mọi ngày, nhưng từ khi cập nhật vài mẹo trang điểm cho ngày mưa dưới đây, mình đã thấy vui vẻ hơn vì ngắm mình trong gương vẫn xinh đẹp và thật rực rỡ.

Tong những ngày mưa, bạn cần biết nên sử dụng những loại sản phẩm gì để trang điểm, tránh độ ẩm cao làm lớp son phấn nhòe nhoẹt, bí quyết của mình đây:

Làm ẩm da vừa đủ


Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm quá nặng là lựa chọn sai lầm, nhất là vào mùa hè và khi thời tiết có độ ẩm cao, nó sẽ khiến lớp trang điểm của bạn dễ trôi hơn, do đó, mình thường sử dụng một chút lotion rất nhẹ nhàng của Hadalabo để làm ẩm da, sau đó thoa kem dưỡng trắng da Seatree art quick brightening cream để khóa ẩm. Loại kem dưỡng này có ưu điểm là khô rất nhanh và bám da, giúp da bạn bớt nhòe nhoẹt khi đi mưa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lấy ra một chút và chấm lên 5 điểm trên mặt rồi tán thôi nhé, vì kem này làm cho mặt trở nên khá trắng nếu bôi nhiều.

Đánh nền thật mỏng


Nếu bạn không muốn bỏ qua lớp nền, hãy thay thế các loại kem nền nặng bằng kem Primer hoặc Cushion, tốt nhất là có chứa chất chống nắng để bỏ qua được thêm một bước kem chống nắng, vậy là làn da đã đủ mướt mịn rồi. Không nên dặm thêm kem nền hay phấn bột, bởi nó sẽ khiến làn da lập tức nhòe nhoẹt đi trong mưa.

Sử dụng các loại mỹ phẩm chống nước


Đây chính là lúc mà các loại Mascaragel kẻ mắt chống thấm nước (waterproof) phát huy tác dụng đây! Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm dạ kẻ mày có tác dụng giữ đường mày được sắc nét đến vài ngày trong thời tiết mưa gió sụt sùi, mình khám phá ra cây dạ kẻ xăm chân mày APIEU có thể giữ đường kẻ mày bền lâu bất chấp thời tiết mưa gió. Cây dạ kẻ này có mức giá khá hợp lý, chỉ khoảng 150.000 đồng, mình sẽ review chi tiết sau nhé!

Nếu nước mưa dây vào mắt, các cô gái đừng chà xát hay dụi mắt nhé, hãy lấy giấy ăn hoặc khăn tay khô nhẹ nhàng thấm lên mắt để tránh lem và nhòe đường kẻ hoặc mascara.

Lựa chọn son môi


Thường thì xong các bước trang điểm, mình đi ra ngoài và đến văn phòng, dùng khăn giấy thấm nhẹ để lau khô mặt và môi rồi mới bôi son, do đó, việc sử dụng son môi trong ngày mưa thế nào cũng không cần thiết lắm, vì cây son luôn có sẵn trong túi xách rồi. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn là không nên sử dụng son nước trong ngày mưa, vì nó rất dễ lem nếu bạn có phải ra ngoài đột xuất, chỉ nên thoa một lớp dưỡng và sử dụng son lỳ.

Bỏ qua phấn tạo khối


Trang điểm ngày mưa không nên nhấn mạnh vào các vùng tạo khối và highlight mà chủ yếu giữ sao cho gương mặt vẫn sáng và tươi tắn, do đó mình thường chọn kiểu trang điểm phủ sương và không đánh khối, nhẹ nhàng, tự nhiên và phù hợp với thời tiết.

133
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Bí quyết cho tóc nhuộm màu Pastel

Dù cho sử dụng phấn nhuộm hay thuốc nhuộm, sắc màu là lựa chọn được yêu thích của các cô gái trong hè này.

Bí quyết cho tóc nhuộm màu Pastel

Tránh hoàn toàn các lỗi makeup bằng các mẹo đơn giản (Phần 2)

Đã bao giờ bạn gặp phải các lỗi makeup đã phá hỏng lớp trang điểm đáng lẽ phải hoàn hảo của bạn chưa? Đừng lo, kể từ bây giờ bạn sẽ không phải gặp chúng nữa đâu!

Tránh hoàn toàn các lỗi makeup bằng các mẹo đơn giản (Phần 2)

Tránh hoàn toàn các lỗi makeup bằng các mẹo đơn giản (Phần 1)

Đã bao giờ bạn gặp phải các lỗi makeup đã phá hỏng lớp trang điểm đáng-lẽ-phải-hoàn-hảo của bạn chưa? Đừng lo, kể từ bây giờ bạn sẽ không phải gặp chúng nữa đâu!

Tránh hoàn toàn các lỗi makeup bằng các mẹo đơn giản (Phần 1)

8 thứ đồ ngọt giúp bạn giảm cân

Dinh dưỡng thông minh không những giúp bạn giảm cân giữ dáng mà còn cho phép ăn những món ngọt ngào nằm trong sở thích ẩm thực của bạn.

8 thứ đồ ngọt giúp bạn giảm cân

Hướng dẫn tết tóc cánh bướm

Chỉ với 3 phút mỗi kiểu là bạn đã có ngay 2 kiểu tết tóc cánh bướm và sóng biển nhấp nhô, lên xuống cực kì đẹp và dễ dàng. Bắt tay vào làm nào các cô nàng xinh đẹp!

Hướng dẫn tết tóc cánh bướm