1112
0

Tóc mái có bao nhiêu kiểu?

Xin chào các chị em thành viên trên Xinhxinh! Hôm nay Bắc Trần Tiến sẽ tư vấn cho các bạn một số kiểu tóc mái phổ biến nhất hiện nay nhé. Xem bài xong các bạn có câu hỏi gì thì cứ comment dưới nhé, tôi sẽ tư vấn cho các bạn tốt nhất có thể!

Nói về Tóc mái thì phổ biến nhất là có 6 kiểu tóc mái mà các bạn nữ thường xuyên ưa thích, mỗi một kiểu cũng có những nét đặc biệt riêng, và tùy theo sở thích, phong cách của mỗi chị em. Tôi cụ thể luôn bên dưới nhé... dông dài quá :D

1. Đầu tiên là tóc mái bằng
Mái bằng có chiều dài đến chân mày ! Kiểu mái này phù hợp với khuôn mặt dài và các bạn trán cao! Khi mái che hết phần chán sẽ tạo cảm giác khuôn mặt ngắn lại nhé các bạn!! Tương đương mái bằng là dáng mái bằng chéo ! Mái bằng chéo có tác dụng và chiều dài cũng như vậy tuy nhiên mái bằng chéo có sự khác biệt nhỏ là có ngôi mà thôi!

2. Tóc mái dài


Chiều dài mái từ cằm trở xuống ! Dáng mái dài phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn ! Mái dài sẽ tạo hiệu ứng làm tăng chiều dài khuôn mặt và giảm chiều ngang khi làm hở 1/3 đến 1/2 trán và che má các bạn nhé!.

Mái dài khi kết hợp với những dáng tóc thời trang và uốn nhẹ sẽ thời trang và trẻ bình thường ! Và mái dài có chút sắc thái sang trọng nhé!!.

3. Tóc mái chéo
Là mái phổ thông phù hợp với mọi khuôn mặt chỉ có điều hơi bất tiện với bạn gái đeo kính cận mà thui! Bởi mái chéo có chiều dài tới ngang khuôn mặt không dài cũng không ngắn ! Mái chéo tuổi nào và khuôn mặt nào cũng có thể để được nhé các bạn! Và dáng mái này cũng không tạo cảm giác gì cho khuôn mặt nhé! .

4. Tóc mái giữa
Còn gọi là mái bổ đôi ! Chiều dài của mái đẹp nhất từ dưới cằm trở xuống! Mái giữa phù hợp với các bạn khuôn mặt tròn bởi mái giữa cũng làm hở trán và giảm chiều ngang khuôn mặt và cũng tạo cảm giác làm tăng chiều dài và giảm chiều ngang khuôn mặt ! Nhưng các bạn lưu tâm chút, mái giữa kén trang phục và phù hợp với các bạn đặc biệt thích sự sang trọng và trẻ trung ! Mái giữa sẽ có tác dụng ngược nếu trang phục và nét mặt không phù hợp nhé!.

5. Tóc mái lỗi

Là bất kỳ dáng mái nào trừ mái giữa và đằng góc mái chỉ ngắn khoảng 3cm ! Dáng mái này thực sự cá tính và tạo điểm nhấn rất nhiều và các cô gái đến từ đất nước mặt trời mọc sử dụng nhiều và nói đúng hơn là có chút "dị" mái này thì chắc chắn là trẻ vì chỉ có trẻ mới để chứ tôi chưa thấy người lớn tuổi kể để bao giờ! Và mái này kg được tính phù hợp với khuôn mặt nào bạn nhé!.

6. Tóc mái thưa
Có chiều dài dưới chân mày khoảng một đến hai cm! Dáng giống mái bằng nên còn dc gọi là mái bằng thưa! Và bố cục mái rất ít chỉ bằng 1/2 so với mái bằng mà thôi! Mái thưa rất trẻ phù hợp với các bạn tuổi teen và các bạn qua tuổi teen nhưng có khuôn mặt trẻ ! Mái thưa là một dạng mái bằng nhưng không làm ngắn khuôn mặt như mái bằng bởi mái thưa bố cục tóc ít và còn làm thoáng khuôn mặt rất nhiều!.

Mái thưa phù hợp với mọi khuôn mặt tuy nhiên không phù hợp với mọi chất tóc! Các bạn lưu ý nếu chất tóc các bạn bị "bò liếm" hoặc bông tự nhiên thì mái thưa không phải là sự lựa chọn phù hợp nhé! Chất tóc xuông tự nhiên vẫn là sự hợp lý và hài hoà nhất và sẽ giúp các bạn có khuôn mặt dễ thương và trẻ hơn rất nhiều nhé!.
Với các bạn đang sở hữu khuôn mặt trái xoan hoặc cằm nhọn thì bạn có thể chọn dáng mái mà mình ưa thích chứ không bị phụ thuộc vào dáng mái nào nhé! Bởi tóc mái tạo nên sự hài hoà và sắc thái cho khuôn mặt! Và khuôn mặt trái xoan đã có sẵn sự hài hoà nên các bạn có thể thay đổi dáng mái theo ý thích mà không cần đắn đo nhé!!.
Vừa rồi mình chia sẻ chút ít về mái! Tuy nhiên đó chỉ là trên công thức chung ! Mà công thức chung luôn là sự hài hoà nhé! Và các bạn có thể chọn dáng mái theo sở thích mà không cần dựa trên công thức chung ! Bởi quyền cá nhân của các bạn mới là quan trọng nhất! Các bạn thấy hữu ích hãy like và chia sẻ cho các bạn khác nhé!.
Chào các bạn chúc các bạn vui vẻ trong công việc và học tập! Cảm ơn các bạn đã quan tâm
Các bạn hãy comment bên dưới hoặc bằng ảnh để các bạn biết thêm thông tin về mái và cả những dáng tóc mà các bạn yêu thích nhé! Bắc Trần Tiến sẽ trả lời ngay khi có thể !!

1112
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Bạn nên tự hào vì sở hữu làn da nhờn

Các bạn có làn da nhờn ơi… Hôm trước Oanh đọc được chia sẻ của một bạn hay quá đi thui. Oanh tin là các bạn đọc xong bài viết nè sẽ cảm thấy yêu làn da của mình hơn, không than phiền nhiều như trước về việc da đổ nhiều dầu nữa đâu nha…

Bạn nên tự hào vì sở hữu làn da nhờn

4 công thức dùng nha đam trị rụng tóc lúc giao mùa

Khi bị rụng tóc cần hạn chế sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc chứa nhiều hóa chất bởi chúng làm mất độ cân bằng của da đầu, làm tóc khô, rụng. Thay vào đó hãy dưỡng tóc bằng các nguyên liệu lành tính từ thiên nhiên như lá nha đam (lô hội).

4 công thức dùng nha đam trị rụng tóc lúc giao mùa

3 cách đơn giản dùng tinh dầu trà xanh loại bỏ mụn đầu đen

Những cách đơn giản dùng tinh dầu trà xanh loại bỏ mụn đầu đen cho các nàng.

3 cách đơn giản dùng tinh dầu trà xanh loại bỏ mụn đầu đen

6 Toner tự chế đơn giản cho da dầu

Bật mí với các bạn những toner tự chế cực đơn giản cho da dầu nhé!

6 Toner tự chế đơn giản cho da dầu

Tận dụng đồ trong bếp để dưỡng môi mùa hanh khô

Các bạn đã thấy môi mình khô chưa nhỉ, mình thì thấy rồi, cứ mỗi độ thu về là lại phải lo vụ dưỡng môi. Nếu không quen dùng son kế cả son dưỡng thì bạn có biết cách nào để môi vẫn mềm mượt cả trong mùa hanh khô không?

Tận dụng đồ trong bếp để dưỡng môi mùa hanh khô