238
0

Sai lầm phái đẹp hay mắc khi tỉa lông mày

Lông mày là tâm điểm của khuôn mặt. Vì thế, học cách tỉa lông mày đẹp là việc đáng để bạn bỏ công sức và thời gian.

Dưới đây là 7 sai lầm mà phái đẹp thường mắc phải khi tỉa lông mày:

1. Nhổ lông mày thường xuyên


Một số người có thói quen nhổ lông mày mỗi ngày, tuy nhiên đây không hẳn là thói quen tốt. Khoảng cách lý tưởng nhất để nhổ lông mày là sau 3 tuần. Lúc này, lông mày đã có thời gian để mọc trở lại, đôi chân mày của bạn nhờ đó cũng trở nên dày hơn. Một đôi chân mày quá mỏng không còn là mốt, đồng thời nó còn khiến bạn khó định hình lại chân mày cho phù hợp với khuôn mặt.


2. Sử dụng nhíp cũ

Nếu nhíp của bạn không thể gắp dính lông mày hoặc bạn gặp khó khăn trong việc bấm nhíp, hãy đầu tư một cây nhíp mới. Đồng thời, hãy giữ vệ sinh nhíp cẩn thận để tránh mụn ở nang lông: Rửa nó với cồn nhẹ sau khi dùng để vi khuẩn không thể tích tụ.


3. Không xác định đúng độ dài chân mày

Bị ám ảnh bởi “chân mày sâu róm”, nhiều phụ nữ có xu hướng nhổ đầu lông mày quá nhiều. Tuy nhiên, khoảng cách giữa chân mày càng lớn thì mũi bạn sẽ càng to hơn và hai mắt trở nên cách xa nhau. Cách tỉa lông mày đẹp là làm sao để lông mày nối liền với đường sống mũi, không phải đường viền cánh mũi. Cũng tương tự, đuôi mày quá dài hay quá ngắn cũng đều không đẹp. Để tìm ra điểm kết thúc của chân mày, hãy dùng một cây bút chì đặt vào góc cánh mũi, đi qua điểm đuôi mắt. Bút chì cắt lông mày ở điểm nào thì đó là điểm đuôi mày của bạn.

4. Vòm chân mày quá cao


Lông mày vòm cánh cung tạo cho khuôn mặt nét thanh mảnh cân đối. Cách tỉa lông mày đẹp với vòm cong tự nhiên là tỉa lông mày theo hình dáng sẵn có. Điểm cong của chân mày chính là điểm cao nhất, nằm ở vị trí 2/3 chiều dài chân mày. Sau khi xác định điểm cong, tỉa phần dưới để tạo ra vòm cong cho lông mày. Nếu chân mày của bạn quá nhạt, hãy dùng bột lông mày tô theo hình dáng chân mày mong muốn, sau đó bạn chỉ cần nhổ viền xung quanh.

5. Quên tỉa ở trên


Tỉa phần trên chân mày đúng là có thể làm cho lông mày mỏng đi, tuy nhiên việc dọn dẹp này sẽ giúp nó trở nên gọn gàng hơn. Đừng tỉa tót quá nhiều, chỉ cần nhổ đi một số cọng chân mày mọc mất trật tự.

Một đôi lông mày đẹp giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn và thanh thoát hơn. Tuy nhiên, việc tỉa lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt quả thực không mấy dễ dàng. Nhưng bạn đã có mẹo làm đẹp ở ngay đây!


6. Lạm dụng bút vẽ chân mày

Chỉ một vài nét của bút vẽ chân mày sẽ làm lông mày bạn “có dáng” và đẹp hơn. Chọn bút vẽ chân mày sáng hơn lông mày thật của bạn một tông, bởi vì chân mày quá đậm sẽ trông thiếu tự nhiên và làm tối khuôn mặt của bạn. Tô vào những khoảng trống của chân mày để tạo nên dáng chân mày tự nhiên mà vẫn thật hoàn hảo. Nếu bạn không thích chân mày đậm, hãy dùng cọ dặm bột chân mày để tạo dáng chân mày.

7. Bỏ qua ý kiến tư vấn của chuyên gia

Nếu bạn không chắc hình dáng chân mày hiện tại có phù hợp với khuôn mặt mình không, hay việc tỉa chân mày khiến bạn bối rối, hãy đến tiệm salon để được tư vấn. Bạn có thể sẽ chỉ cần đến đó một lần bởi vì các thợ tỉa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra hình dáng tự nhiên của lông mày và cung cấp cho bạn các hướng dẫn hữu ích để bạn có thể thực hiện tại nhà. Lông mày chính là điểm tập trung chú ý của đôi mắt, là tâm điểm của khuôn mặt, vì vậy nó cũng xứng đáng được đầu tư một chút, có phải không?

238
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Mẹo làm đẹp bất ngờ từ bàn chải đánh răng

Không chỉ có tác dụng tốt cho răng miệng, bàn chải đánh răng còn là vật dụng làm đẹp siêu tiện ích cho phái đẹp.

Mẹo làm đẹp bất ngờ từ bàn chải đánh răng

Điểm danh món ăn vặt ít calo, không lo bị béo

Một ngộ nhận lớn khi giảm cân là bỏ hoàn toàn các món ăn vặt ra khỏi thực đơn. Thực tế, bạn vẫn có thể ăn vặt nếu kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Điểm danh món ăn vặt ít calo, không lo bị béo

Những mẫu nail đẹp, dễ làm bạn nên biết

Không cần tốn tiền và thời gian ra tiệm sơn móng, bạn có thể tự làm những mẫu nail đẹp này tại nhà. Chúng không chỉ dễ thực hiện mà còn rất dễ thương.

Những mẫu nail đẹp, dễ làm bạn nên biết

Chăm sóc da hiệu quả thời điểm giao mùa

Giao mùa là thời điểm thời tiết có nhiều sự thay đổi rõ rệt, khi thì mưa ẩm, khi lại nắng nóng nên bạn cần có bí quyết chăm sóc da riêng.

Chăm sóc da hiệu quả thời điểm giao mùa

7 thói quen xấu khiến đôi mắt bị quầng thâm

Mắc một trong những thói quen xấu dưới đây là nguyên nhân khiến mắt bạn bị quầng thâm xấu xí.

7 thói quen xấu khiến đôi mắt bị quầng thâm