118
0

Mách bạn một số mẹo sấy tóc đúng cách

Việc sấy tóc hàng ngày cũng có thể gây ra tổn hại cho mái tóc nếu bạn không biết sấy tóc đúng cách đấy!

Việc sử dụng máy sấy thường xuyên sẽ khiến tóc bạn khô, dễ gãy, rụng…. Tuy nhiên, nếu thiếu máy sấy, bạn sẽ không thể tạo được một số kiểu tóc đẹp như ý muốn. Dưới đây sẽ là một vài mẹo giúp bạn sấy tóc đúng cách.

Việc sử dụng máy sấy thường xuyên sẽ khiến tóc bạn khô, dễ gãy, rụng…. Tuy nhiên, nếu thiếu máy sấy, bạn sẽ không thể tạo được một số kiểu tóc đẹp như ý muốn. Dưới đây sẽ là một vài mẹo giúp bạn thoải mái dùng máy sấy mà không gây hại cho tóc. #1. Dùng khăn lau khô tóc trước khi sấy Sau khi gội đầu, nhiều người thường không có thói quen lau khô tóc mà sử dụng máy sấy ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn hơn do sức nóng từ máy sấy khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết. Vì vậy, bạn nên lau khô tóc trước khi sấy, đây cũng là cách khiến bạn sấy tóc nhanh khô hơn. #2. Chải tóc trước khi sấy Nhiều người cho rằng, việc chải tóc trước khi sấy là điều không cần thiết bởi sau khi sấy tóc sẽ lại rối như lúc ban đầu. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn không chải tóc, sau khi sấy tóc bạn sẽ rối hơn và quấn chặt vào nhau dẫn đến khó gỡ hơn. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng một chiếc lược thưa để gỡ tóc, giúp tóc mượt mà không lo gẫy rụng. Sau đó bạn hãy lau khô và sấy như bình thường. #3. Chọn chế độ sấy đúng cách Thông thường máy sấy thường có hai chế độ khác nhau gồm sấy nóng và sấy lạnh. Với chế độ sấy nóng, tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn bởi nhiệt độ cao. Ngược lại, chế độ sấy lạnh chỉ thổi ra gió, không kèm nhiệt sẽ giúp tóc bạn được bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của chế độ này là khiến bạn mất nhiều thời gian để sấy tóc hơn. #4. Chỉ nên sấy chân tóc Nếu muốn sử dụng máy sấy để tạo kiểu cho tóc, bạn có thể sấy theo cách mà bạn muốn. Trong trường hợp bạn chỉ muốn sấy tóc khô để đi ra ngoài, bạn chỉ nên sấy phần chân tóc và để phần đuôi tóc khô tự nhiên. Điều này sẽ giúp tóc bạn bớt khô và bớt bị chẻ ngọn. #5. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sấy Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn nên thoa lên tóc một lớp dưỡng, giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy. Bên cạnh các dung dịch dưỡng tóc có bán sẵn, bạn có thể sử dụng một số dầu dưỡng hoàn toàn từ thiên nhiên như dầu dừa, argan cùng một số loại tinh dầu khác, giúp tóc mượt mà theo cách hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Trên đây là một số lưu ý dành cho những bạn thường xuyên sử dụng máy sấy tóc. Chỉ cần chú ý một chút thôi, các bạn đã có thể bảo vệ mái tóc của mình một cách tối ưu.

#1. Dùng khăn lau khô tóc trước khi sấy
Sau khi gội đầu, nhiều người thường không có thói quen lau khô tóc mà sử dụng máy sấy ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn hơn do sức nóng từ máy sấy khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết. Vì vậy, bạn nên lau khô tóc trước khi sấy, đây cũng là cách khiến bạn sấy tóc nhanh khô hơn.

#2. Chải tóc trước khi sấy
Nhiều người cho rằng, việc chải tóc trước khi sấy là điều không cần thiết bởi sau khi sấy tóc sẽ lại rối như lúc ban đầu. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm.
Nếu bạn không chải tóc, sau khi sấy tóc bạn sẽ rối hơn và quấn chặt vào nhau dẫn đến khó gỡ hơn. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng một chiếc lược thưa để gỡ tóc, giúp tóc mượt mà không lo gẫy rụng. Sau đó bạn hãy lau khô và sấy như bình thường.

#3. Chọn chế độ sấy đúng cách
Thông thường máy sấy thường có hai chế độ khác nhau gồm sấy nóng và sấy lạnh. Với chế độ sấy nóng, tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn bởi nhiệt độ cao. Ngược lại, chế độ sấy lạnh chỉ thổi ra gió, không kèm nhiệt sẽ giúp tóc bạn được bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của chế độ này là khiến bạn mất nhiều thời gian để sấy tóc hơn.

#4. Chỉ nên sấy chân tóc
Nếu muốn sử dụng máy sấy để tạo kiểu cho tóc, bạn có thể sấy theo cách mà bạn muốn. Trong trường hợp bạn chỉ muốn sấy tóc khô để đi ra ngoài, bạn chỉ nên sấy phần chân tóc và để phần đuôi tóc khô tự nhiên. Điều này sẽ giúp tóc bạn bớt khô và bớt bị chẻ ngọn.

#5. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sấy
Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn nên thoa lên tóc một lớp dưỡng, giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy. Bên cạnh các dung dịch dưỡng tóc có bán sẵn, bạn có thể sử dụng một số dầu dưỡng hoàn toàn từ thiên nhiên như dầu dừa, argan cùng một số loại tinh dầu khác, giúp tóc mượt mà theo cách hoàn toàn tự nhiên và an toàn.

Trên đây là một số lưu ý dành cho những bạn thường xuyên sử dụng máy sấy tóc. Chỉ cần chú ý một chút thôi, các bạn đã có thể bảo vệ mái tóc của mình một cách tối ưu.

118
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


5 xu hướng trang điểm làm tan chảy trái tim chàng ngày trở gió

Những ngày trở gió thôi thúc bạn tìm kiếm một nửa yêu thương. Vậy thì đầu tiên, hãy làm tan chảy trái tim chàng bằng 5 xu hướng trang điểm cực đẹp sau đây nhé!

5 xu hướng trang điểm làm tan chảy trái tim chàng ngày trở gió

Bí quyết để có làn da đẹp khi mang thai của mẹ Moon

Các mẹ bầu đang khổ sở vì làn da xuống sắc có thể tham khảo mẹo riêng mà mẹ Moon đã áp dụng để luôn có làn da đẹp khi mang thai nha!

Bí quyết để có làn da đẹp khi mang thai của mẹ Moon

Hướng dẫn: Tự làm nail xinh thanh lịch đón thu cùng stripping tape

Nếu là một cô nàng đam mê nail art, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với “stripping tape” đúng không? Đây là một phụ kiện trang trí rất cool mà các thợ làm nail chuyên nghiệp không bao giờ thiếu trong túi đồ nghề của mình. Đơn giản bởi vì với stripping tape, việc tạo ra những bộ nail xinh đẹp trở nên rất nhanh gọn và đơn giản.

Hướng dẫn: Tự làm nail xinh thanh lịch đón thu cùng stripping tape

7 vị trí xịt nước hoa để cơ thể “tỏa hương” suốt ngày dài

Gáy vốn là một vị trí xịt nước hoa “điển hình” và quá quen thuộc, nhưng có thể bạn chưa biết rằng việc xịt một đường thẳng từ gáy xuống dọc sống lưng đến khoảng giữa lưng, dù không cần nhiều, vẫn sẽ giúp mùi hương bạn thích nán lại một cách tinh tế trong suốt cả ngày dài.

7 vị trí xịt nước hoa để cơ thể “tỏa hương” suốt ngày dài

Chế độ ăn cho vòng 1 căng tròn đầy quyến rũ

Sở hữu vòng 1 căng tròn, quyến rũ luôn là mơ ước của bất cứ cô gái nào. Tuy nhiên, nếu không có được may mắn đó, bạn cũng đừng quá tự ti về bản thân mình.

Chế độ ăn cho vòng 1 căng tròn đầy quyến rũ