118
0

Mách bạn cách làm khô tóc đúng cách

Làm khô tóc tưởng như đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng thực hiện đúng cách, nó phụ thuộc vào kiểu tóc của bạn là thẳng, gợn sóng hay xoăn.

Về mặt lý thuyết thì làm khô tóc nghe có vẻ dễ dàng, chỉ cần một chiếc khăn tắm chà xát tạo ra sức nóng và làm cho tóc khô. Khi tóc đã khô hẳn, nó trở thành một mớ lộn xộn, khó làm thẳng lại. Dưới đây là cách giúp bạn làm khô tóc đúng cách, phù hợp với từng kiểu tóc.

1. Tóc thẳng

Bước 1: Vỗ nhẹ mái tóc bằng chiếc khăn sợi nhỏ, loại bỏ nước trên tóc nhiều nhất có thể. Khăn loại này không chỉ ngăn chặn làm quăn tóc, mà còn làm khô tóc nhanh chóng, chỉ bằng nửa thời gian thông thường. Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy hoặc chiếc áo phông thay thế.

Bước 2: Khi tóc bạn đã khô chừng 50%, hãy sử dụng chiếc lược răng thưa để tháo gỡ những mối bị rối.

Bước 3: Sử dụng gel bôi lên tóc. Bắt đầu từ đuôi tóc rồi cuối cùng mới đến chân tóc. Dùng tay xuyên qua các kẽ tóc, vuốt nhẹ. Gel cần được dùng khi tóc còn ẩm để tránh không cho tóc bị khô.

2. Kiểu tóc lượn sóng

Bước 1: Luôn luôn sử dụng khăn sợi nhỏ để thấm nước cho tóc. Khăn sợi nhỏ siêu thấm và đừng cọ xát mạnh lên tóc như bình thường chúng ta vẫn hay làm. Sau đó sử dụng lược răng thưa hoặc ngón tay để chải tóc.Dùng khăn sợi nhỏ siêu thấm giúp làm khô tóc dễ dàng

Bước 2: Khi tóc đã khô được khoảng 70%, hãy sử dụng nước xịt tóc. Nước xịt tóc không chỉ tạo độ bóng cho tóc mà còn có tác dụng tăng cường dưỡng chất, bảo vệ tóc khỏi tác dụng nhiệt và hóa chất. Xịt một lượng nhỏ lên tóc, dùng tay vuốt nâng nhẹ  tóc lên. Nếu muốn tạo sóng thêm cho tóc thì xoắn nhỏ thành những lọn tóc rồi sau đó giật nhẹ nhàng, kết thúc bằng việc xịt thêm nước xịt tóc.

3. Tóc xoăn

Bước 1: Bạn không cần phải chải tóc xoăn. Thay vào đó, bạn sử dụng các ngón tay gỡ các mớ tóc bị rối.

Bước 2: Hất tóc lên xuống bằng việc cử động đầu.

Bước 3: Nếu muốn làm xoăn thêm, hãy sử dụng keo hoặc kem cho tóc và làm khô tóc tự nhiên.

4. Tóc tự nhiên


Bước 1: Sau khi vừa gội đầu xong, lắc nhẹ tóc để rũ bớt nước. Sau đó sử dụng khăn tắm sợi nhỏ nhẹ nhàng vuốt tóc theo chiều của nó.

Bước 2: Để giữ tóc ẩm và các lọn tóc tự nhiên, bạn cần các sản phẩm gồm xả khô bảo vệ và dưỡng, dầu và kem. Xả khô bảo vệ và dưỡng chuẩn bị giúp tóc hấp thu độ ẩm tốt hơn. Dầu hấp thụ vào từng sợi tóc và kem là bước cuối cùng trong việc giữ ẩm cho tóc.

118
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách trị mụn đầu đen đơn giản bằng nguyên liệu thiên nhiên

Dưới đây mình sẽ giới thiệu một vài mẹo giúp thổi bay mụn đầu đen chỉ trong tích tắc với nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhỏ.

Cách trị mụn đầu đen đơn giản bằng nguyên liệu thiên nhiên

Tips cạo lông chân chị em nên biết

Làn da của phụ nữ mềm và nhạy cảm, chính vì vậy chị em cần lưu ý những biện pháp cạo lông hiệu quả mà không gây hại cho da.

Tips cạo lông chân chị em nên biết

Những màu son đẹp cần có cho tiết trời mùa thu

Dù không có nhiều thay đổi như xu hướng trang phục, nhưng những xu hướng trang điểm và đặc biệt là màu son cũng vẫn được cập nhật thường xuyên.

Những màu son đẹp cần có cho tiết trời mùa thu

Bí quyết mặc đẹp theo cung hoàng đạo (Phần 1)

Mình xin chia sẻ một số bí quyết mặc đẹp giúp bạn tự tin thể hiện cá tính theo từng chòm sao.

Bí quyết mặc đẹp theo cung hoàng đạo (Phần 1)

Sản phẩm làm đẹp không nên sử dụng cho da mặt

Dưới đây liệt kê những sản phẩm làm đẹp bạn không nên sử dụng cho da mặt nếu bạn muốn không bị dị ứng, nổi mụn hay lão hóa da sớm.

Sản phẩm làm đẹp không nên sử dụng cho da mặt