130
0

Hướng dẫn trang điểm: 3 lỗi tuyệt đối không nên mắc phải khi đánh má hồng

Một chút kem hay phấn má hồng thêm vào sau cùng trong lớp trang điểm (hoặc thậm chí cả khi không trang điểm) có thể khiến diện mạo của bạn khác hẳn. Điều bạn cần chỉ là một hộp kem hay phấn má hồng bạn thích, một chiếc cọ trang điểm tốt, và một chút mẹo nhỏ để đôi má của bạn không bị “phản cảm” do cách đánh má hồng sai lầm.

Một chút kem hay phấn má hồng thêm vào sau cùng trong lớp trang điểm (hoặc thậm chí cả khi không trang điểm) có thể khiến diện mạo của bạn khác hẳn. Nó không chỉ làm sáng bừng gương mặt, đem lại sự cân bằng và tự nhiên cho màu da của bạn mà còn khiến cho các cô gái trở nên quyến rũ, đáng yêu hơn bao giờ hết. Điều bạn cần chỉ là một hộp kem hay phấn má hồng bạn thích, một chiếc cọ trang điểm tốt, và một chút mẹo nhỏ để đôi má của bạn không bị “phản cảm” do cách đánh má hồng sai lầm.


Trên thực tế, có 3 lỗi phổ biến khi đánh má hồng mà rất nhiều nàng vẫn mắc phải. Tất nhiên, chúng ta chỉ xét đến nhu cầu trang điểm bình thường chứ không phải khi make up để… đóng kịch, diễn hài hay những công việc tương tự (vì tùy vào đặc thù vai diễn, đôi khi bạn sẽ phải trang điểm quá tay hay khác thường một chút). Cùng mổ xẻ 3 lỗi hay gặp nhất nha:


#1: Đánh quá xa phía dưới xương gò má

Việc đánh má hồng quá xa phía dưới xương gò má sẽ làm cho bạn trông già hơn thực tế, chưa kể còn khiến gương mặt của phụ nữ trông khắc nghiệt và khó tính hơn. Vì thế, tuyệt nhiên đừng bao giờ lơ đãng đánh má hồng thấp hơn so với lỗ mũi của bạn nhé.

#2: Đánh má hồng quá cao phía trên xương gò má

Đây cũng lại là một sai lầm. Việc đánh má hồng quá cao so với xương gò má không chỉ khiến lớp trang điểm của bạn mất hết vẻ tự nhiên mà còn khiến bạn có gương mặt của một… chú hề nữa đấy. Vì thế, trừ khi mục đích của bạn là trang điểm cho ra diện mạo chú hề để dự sinh nhật bọn trẻ con, tuyệt đối đừng để phấn má hồng vượt quá xương gò má, dù chỉ là một vài centimét.


#3: Đánh quá tay

Một quy tắc không bao giờ sai khi trang điểm: ít hơn lại tốt hơn. Điều này càng chính xác đối với việc đánh má hồng. Những lớp phấn càng dày sẽ càng để lộ ra nhiều khuyết điểm của bạn, tương tự, đánh má hồng cũng thế. Thử tưởng tượng đôi má của bạn “hồng chói lọi” khi bước ra ngoài đường mà xem, rất kỳ cục đấy. Không chỉ mất đi vẻ tự nhiên mà kiểu đánh này còn khiến bạn trông như một cô nàng khờ khạo, non tay trong lĩnh vực make up cho mà xem.

Giờ thì, cùng nhau tham khảo cách đánh má hồng thật đơn giản và hiệu quả nhé!

130
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


5 điều cô dâu cần tránh trước ngày trọng đại

Để hạnh phúc được tròn đầy viên mãn, cô dâu nên tránh làm một vài điều dưới đây để luôn xinh đẹp trong ngày cưới nhé.

5 điều cô dâu cần tránh trước ngày trọng đại

Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

Người ta thường nói “răng khôn” mọc dại. Bởi chỉ có ai đang mọc răng khôn mới biết hậu quả của sự khó chịu, ê nhức thậm chí là đau đớn dai dẳng khi những chiếc răng khôn đội lợi chui lên từ từ.

Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

Những kiểu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp đơn giản

Hoa cưới cầm tay đẹp cho cô dâu trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình.

Những kiểu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp đơn giản

Tự làm hoa cài áo cho chú rể

Bạn nghĩ thế nào về ý tưởng tự tay kết cho đức lang quân của mình một bông hoa cài áo để chàng dùng trong ngày cưới của hai người. Hãy cùng tham khảo gợi ý của chúng tôi nhé:

Tự làm hoa cài áo cho chú rể

Xăm lông mày hỏng - phải làm sao?

Rất nhiều chị em, do không chọn được những cơ sở xăm lông mày uy tín mà làm hỏng dáng của lông mày, hoặc lông mày nhìn kém tự nhiên, phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Xăm lông mày hỏng - phải làm sao?