104
0

Cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Hiện nay trong kỹ thuật của implant nha khoa, bác sĩ có thể nhổ răng kết hợp với cắm ghép implant trong 1 lần phẫu thuật hay còn gọi là cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Hiện nay trong kỹ thuật của implant nha khoa, bác sĩ có thể nhổ răng kết hợp với cắm ghép implant trong 1 lần phẫu thuật hay còn gọi là cắm ghép implant ngay khi nhổ răng, được áp dụng ngày càng rộng rãi để giúp những người mới nhổ răng có thể dùng răng implant thay thế và phục hồi những răng đã mất.

 

Cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Những lợi ích của việc cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

– Tiết kiệm thời gian: Chỉ 1 lần phẫu thuật thực hiện được cả 2 quá trình điều trị nhổ răng và cắm ghép implant.

– Tiết kiệm chi phí: Khi nhổ răng bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn xương ổ răng để xương ổ răng không bị tổn thương, tránh ghép nhiều xương cần thiết cho việc cắm ghép implant.

– Khuôn mặt không bị thay đổi: Cắm ghép implant ngay khi nhổ răng giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng implant cắm ghép thay thế.

Cắm ghép implant giúp tiết kiệm chi phí về lâu dài

Các bước cơ bản tiến hành cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Chụp X-quang xác định chính xác vị trí nhổ răng và đánh giá mức độ khó dễ của vị trí cần thực hiện như thế nào. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng, gây tê

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo không có sự xâm lấn của vi khuẩn khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân giúp giảm sự đau đớn và bác sĩ cũng dễ dàng thực hiện ca phẫu thuật.

 

Bước 3: Nhổ răng và ghép xương nhân tạo nếu cần thiết

Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm lung lay răng cần nhổ. Sau đó, bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, tùy trường hợp sẽ ghép thêm xương ổ răng nếu cần thiết.

Bước 4: Đặt implant

Tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên đặt implant ngay khi nhổ răng hay không. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân). Riêng đối với trường hợp nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ chỉ định không đặt implant ở đây. Còn lại đa số các trường hợp khác, bác sĩ có thể kết hợp vừa nhổ răng vừa cắm ghép implant trong một lần phẫu thuật cho bệnh nhân.

104
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Giảm nhăn, mịn da với trứng gà

Oanh muốn giới thiệu đến các bạn một số loại mặt nạ từ trứng gà có công dụng giảm nhăn, vì đây là một loại nguyên liệu rất tốt đó nhé!

Giảm nhăn, mịn da với trứng gà

Review sữa rửa mặt Neutrogena All in 1 Acne Control Daily Crub

Trong suốt thời gian làm Blog cũng như tư vấn và làm review cho các bạn về rất nhiều sản phẩm sữa rửa mặt khác nhau thì Oanh nhận thấy Neutrogena All in 1 Acne Control Daily Crub là sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp nhất đối với da mụn.

Review sữa rửa mặt Neutrogena All in 1 Acne Control Daily Crub

Hướng dẫn tạo mặt nạ cho da với bia

Tất nhiên, để chăm sóc da thì chúng ta không thể dùng bia để uống đâu nhé. Hãy cùng theo dõi Oanh làm thế nào để dưỡng da với loại thức uống này ngay dưới đây nha!

Hướng dẫn tạo mặt nạ cho da với bia

Trang điểm mắt tông trầm đi chơi tối 20-10

Tối 20-10 thêm phần lộng lẫy cho đôi mắt để tự tin xinh đẹp trong ngày của chị em chúng mình nhé!

Trang điểm mắt tông trầm đi chơi tối 20-10

Các kiểu tóc tết cho cô dâu

Thêm một số kiểu tóc tết cho cô dâu thêm hoàn hảo trong ngày cưới của mình nhé!

Các kiểu tóc tết cho cô dâu