2.456

Cách chữa bệnh sâu răng

Nếu phát hiện sớm, phần lớn bệnh sâu răng có thể được ngăn chặn rất đơn giản. Còn ở giai đoạn muộn, cách chữa bệnh sâu răng phổ biến nhất là hàn răng.

Nếu bệnh sâu răng được phát hiện sớm khi lỗ sâu răng chưa xuất hiện hoặc khi sâu răng chưa ăn sâu vào lớp ngà răng thì phần lớn bệnh sâu răng có thể được ngăn chặn bởi chính người bệnh mà không cần phải điều trị phúc tạp, tốn kém.

Có 3 cách chủ yếu để chữa bệnh sâu răng ở giai đoạn sớm, đó là:

- Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.

- Hạn chế tối đa các thức ăn, đồ uống có phụ gia là đường.- Sử dụng dung dịch keo Flo ở chỗ răng sâu. Phương pháp này có tác dụng rất nhanh và hiệu quả trong việc ngăn chặn sâu răng và phục hồi cấu trúc răng trở lại bình thường bởi vì Flo ở dung dịch này có nồng độ cao hơn nhiều so với ở trong kem đánh răng. Nhưng tuyệt đối cách này chỉ được thực hiện bởi nha sĩ để tránh ngộ độc Flo, nhất là ở trẻ em.

Ở giai đoạn muộn của bệnh sâu răng thì cách điều trị phổ biến nhất là hàn răng. Khi sâu răng làm nhiễm trùng tủy, có triệu chứng như : Đau nhức dữ dội, sưng, răng lung lay... thì cần phải điều trị tủy răng.

Tủy răng có chức năng "cảm nhận" cảm giác "đau" - khi có các kích thích tác động lên răng như : chấn thương, nóng, lạnh, hóa chất...( thí dụ khi uống nước đá, răng có cảm giác ê buốt ) và tham gia công việc nuôi dưỡng, sửa chữa ngà răng, góp phần duy trì sự sống và lành mạnh của răng. Do đó, nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng bởi vì: Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy, độ bền chỉ từ 15-25 năm. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho phép bác sĩ chuyên khoa điều trị tủy răng.

Các trường hợp không cần lấy tủy răng :

- Răng bị sâu nhẹ, không đau nhức.

- Phục hình mão, cầu răng cho các răng sâu, mẻ, vỡ lớn nhưng chưa lộ tủy.

Một số dấu hiệu cho thấy việc cần điều trị tủy răng :

- Bị đau hoặc nhói khi nhai.

- Răng ê buốt, nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh.

- Sâu răng nặng hoặc chấn thương gây áp-xe (nhiễm trùng) trong xương.

Trong một số trường hợp hy hữu khi răng sâu nặng, không thể hàn được thì phải nhổ.

2.456

Chia sẻ cảm xúc của bạn


Học hỏi những kiểu tóc nữ đẹp của sao mùa hè 2015

Cùng ngắm nghía xem mùa hè năm nay, những kiểu tóc nữ đẹp nào dễ làm và được sao yêu thích nhất để áp dụng cho mình nhé các nàng!

Học hỏi những kiểu tóc nữ đẹp của sao mùa hè 2015

Cách chống nắng toàn diện từ đầu đến chân

Để đối phó với những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm trong 30 năm trở lại đây, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng chống nắng đúng cách.

Cách chống nắng toàn diện từ đầu đến chân

Mẹo trang điểm che mụn xấu xí tuyệt hay

Em Ford sẽ chỉ cho các bạn gái không may bị mụn trứng cá nặng cách trang điểm che mụn để tự tin với vẻ ngoài hơn bao giờ hết.

Mẹo trang điểm che mụn xấu xí tuyệt hay

Thực phẩm ngủ ngon giấc, xua tan mệt mỏi ngày hè

Những loại thực phẩm ngủ ngon giấc, xua tan mệt mỏi ngày hè dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng, khôi phục sự tỉnh táo.

Thực phẩm ngủ ngon giấc, xua tan mệt mỏi ngày hè

Tuyệt chiêu trang điểm lâu trôi suốt ngày dài nóng nực

6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản lớp trang điểm lâu trôi trong cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ẩm ướt, mưa to hay nắng chói.

Tuyệt chiêu trang điểm lâu trôi suốt ngày dài nóng nực