123
0

5 lỗi sai thường gặp khi sử dụng mascara

Làm thế nào để có hàng mi cong vút đúng chuẩn? Hãy tránh ngay 6 lỗi sai thường gặp này khi sử dụng mascara

Mặc dù mascara là bước rất cần thiết và cơ bản trong trang điểm, tuy vậy rất nhiều người vẫn mắc phải những lỗi sai sau đây:

1, Thường xuyên nhúng đầu cọ mascara

Đừng nhầm tưởng việc nhúng cọ mascara thường xuyên sẽ tốt. Mỗi lần bạn nhúng đầu cọ sẽ đẩy nhiều không khí vào bên trong lọ mascara, làm cho mascara mau khô hơn. Cách tốt nhất để lấy được mascara là xoay tròn đầu cọ trước khi lấy ra khỏi ống .

2, Lấy quá nhiều mascara


Bạn sẽ không thể chuốt hết số mascara bạn lấy ra lên lông mi đâu, vì thế đừng cố lấy ra nhiều quá. Chỗ mascara bạn lấy ra phải tiếp xúc với không khí sẽ mau chóng khô lại và khó sử dụng cho các lần tiếp theo.

3, Không chải đều 2 mặt lông mi


Thông thường bạn chỉ chuốt lông mi từ dưới lên mà bỏ qua phần bề mặt trên của lông mi. Nhưng để mi được đen, cong lâu và dài hơn thì đừng quên chuốt mascara đều 2 bề mặt. Hãy tưởng tượng lông mi bạn giống miếng bánh sandwich và cần phủ đều mứt lên bề mặt vậy, mi bạn chắc chắn sẽ có sự khác biệt rõ rệt đấy.

4, Chỉ sử dụng một loại mascara


Mỗi loại mascara chỉ có một tác dụng nhất định như: làm dài và cong, làm dày và dài, làm dày và cong,… nhưng rất ít loại có tất cả mọi hiệu quả mà bạn mong muốn. Do thế, thay vì lấy thật nhiều mascara và cố sức chuốt lên lông mi, hãy sử dụng kết hợp nhiều loại.


Mỗi đầu chải mascara khác nhau sẽ cho công năng khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đừng quên có riêng một loại mascara đầu mảnh và nhỏ để chải cho lông mi dưới nữa.

5, Sử dụng mascara quá cũ


Thời hạn sử dụng cho 1 cây mascara sau khi mở nắp là từ 3 tới 6 tháng. Cho dù cây mascara của bạn còn nhiều nhưng đã quá hạn thì không nên dùng tiếp bởi mascara tiếp xúc trực tiếp với bờ mi, có thể sẽ gây viêm, đau mắt cho bạn nếu nó đã quá cũ. Quá hạn dùng, mascara cũng bị khô đi, rất khó chuốt và không tạo được hiệu quả như ban đầu nữa.


Hãy nhớ kĩ 5 lỗi sai trên và tránh khi sử dụng mascara nha các nàng.

Nguồn: Purewow

123
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách trang điểm đúng cho cô nàng kính cận

Bị cận thật khổ, nhất là khi không biết trang điểm sao cho đúng và đạt được hiệu quả tốt nhất. Xem ngay những tips trang điểm dành riêng cho cô nàng kính cận dưới đây để biết nên làm gì và nên tránh gì.

Cách trang điểm đúng cho cô nàng kính cận

Bỏ túi 5 cách quàng khăn siêu xinh cho cô nàng điệu đà xuân 2017

Khăn quàng – món phụ kiện tuyệt vời thêm màu sắc và phong cách cho trang phục hàng ngày của bạn. Hãy cùng học nhanh 5 cách quàng khăn siêu xinh xắn này nhé!

Bỏ túi 5 cách quàng khăn siêu xinh cho cô nàng điệu đà xuân 2017

Làm sao để làm sáng đồ trang sức trong 30 giây?

Chẳng có ai muốn đeo một chiếc vòng bạc đã xỉn màu. Bằng cách nào bạn có thể lấy lại vẻ đẹp ban đầu của những món đồ đó? Hãy học ngay cách làm sáng đồ trang sức đơn giản dưới đây nhé!

Làm sao để làm sáng đồ trang sức trong 30 giây?

Những món mỹ phẩm khiến bạn chỉ muốn “ăn ngay lập tức”

Mỹ phẩm ngày nay được thiết kế ngày một độc đáo, đặc biệt, trong số đó có những sản phẩm được thiết kế giống hệt một món ăn khiến bạn chỉ muốn sở hữu ngay vừa để sử dụng, vừa để ngắm nhìn mỗi khi đói bụng.

Những món mỹ phẩm khiến bạn chỉ muốn “ăn ngay lập tức”

Những trào lưu làm đẹp "không thể hiểu nổi” của giới trẻ

Có những trào lưu làm đẹp gây sốt bởi độ độc đáo và phong cách, thì ngược lại, cũng có những trào lưu “chẳng giống ai” và cũng không ai hiểu nổi trào lưu đó đẹp ở đâu.

Những trào lưu làm đẹp